Nguyên liệu: (4 người/2-3 bữa ăn, còn xào, nấu canh thì các bạn nhân đôi thêm nguyên liệu nhé)
- Cải: 1 kg
- Hành tím: 500gr (nên chọn hành tím Lý Sơn vừa thơm vừa chất lượng nhé cả nhà)
- Đường trắng: 5 thìa cà phê
- Muối: 5 thìa cà phê
- Hành lá: 50gr
Cách chế biến:
1. Rửa sạch cải, ngâm nước muối 30 phút – 1 tiếng, tùy các bạn nhé.
2. Vớt cải, phơi hanh nắng 30 phút – 1 tiếng đến khi thấy lá cải hơi héo và ráo nước.
4. Đun 1 nồi nước sôi, để nguội 60 độ C, trần cải và hành, vớt ra để nguội và ráo nước.
5. Lấy 1lít nước lọc đã đun chin, pha muối và đường vào, nhấm khi nào thấy mặn mặn là được.
6. Sắp 1 lớp cải, 1 lớp hành tím xen kẽ, và hành lá vào. Sau đó đổ nước đã pha ở bước 5 vào.
CHÚC CẢ NHÀ NGON MIỆNG VỚI BỮA CƠM KÈM MÓN HÀNH TÍM MUỐI CHUA NÀY NHÉ!
Đăng nhận xét