Cách làm món hành tím muối chua với cải xanh - Đặc Sản Ngon

Cách làm món hành tím muối chua với cải xanh

Hi các bạn, hôm nay mình cùng vào bếp với món Dưa muối hành tím Lý Sơn, đạt 99%, cà nhà ăn ngon, món ăn cho bữa ăn đơn giản, ngon, mà đảm bảo tại gia với món Cải muối Hành tím Lý Sơn nhé.

Nguyên liệu: (4 người/2-3 bữa ăn, còn xào, nấu canh thì các bạn nhân đôi thêm nguyên liệu nhé)
- Cải: 1 kg
- Hành tím: 500gr (nên chọn hành tím Lý Sơn vừa thơm vừa chất lượng nhé cả nhà)
- Đường trắng: 5 thìa cà phê
- Muối: 5 thìa cà phê
- Hành lá: 50gr



Cách chế biến:
1. Rửa sạch cải, ngâm nước muối 30 phút – 1 tiếng, tùy các bạn nhé.


2. Vớt cải, phơi hanh nắng 30 phút – 1 tiếng đến khi thấy lá cải hơi héo và ráo nước.


3. Thái cải thành khúc, hành thành lát dày, nếu củ hành bé chỉ cần chẻ đôi hoặc để nguyên củ, hành lá thái cộng 2-3cm.


4. Đun 1 nồi nước sôi, để nguội 60 độ C, trần cải và hành, vớt ra để nguội và ráo nước.


5. Lấy 1lít nước lọc đã đun chin, pha muối và đường vào, nhấm khi nào thấy mặn mặn là được.


6. Sắp 1 lớp cải, 1 lớp hành tím xen kẽ, và hành lá vào. Sau đó đổ nước đã pha ở bước 5 vào.


7. Lấy 1 cái dĩa và 1 cái bát chận đè lên trên để cải ngập nước, không bị nổi ván.


8. Sau 1,5 ngày – 2ngày – Cải chuyển màu vàng


9. THƯỞNG THỨC CÁC BẠN NHÉ.

CHÚC CẢ NHÀ NGON MIỆNG VỚI BỮA CƠM KÈM MÓN HÀNH TÍM MUỐI CHUA NÀY NHÉ!
ĐẶC SẢN NGON 3 MIỀN

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm giá rẻ, cam kết chất lượng

╬ Tỏi Lý sơn ╬

╬ Hành tím Lý Sơn ╬

╬ Mật ong rừng nguyên chất ╬

╬ Hạt tiêu đen ╬

╬ Bột nghệ nguyên chất ╬

Đăng nhận xét