Bí quyết chế biến 3 món cá nướng cực kì thơm ngon - Đặc Sản Ngon

Bí quyết chế biến 3 món cá nướng cực kì thơm ngon

Với bữa cơm gia đình, cả nhà quây quần cùng thưởng thức món cá nướng thơm ngon, nóng hổi thì còn gì bằng.
Với món Cá có nhiều cách chế biến như kho, rán, hấp, chiên… mà cách nào cũng ngon và hấp dẫn. Hôm nay chúng ta sẽ thay đổi khẩu vị với món cá nướng nhé, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

1/ Món Cá sa ba nướng giấy bạc:

Cá sa ba (khác với cá ba sa nhé) hay còn được gọi là cá thu Thái Bình Dương, cá thu lam hoặc cá thu bống. Nó được coi là cá có thịt nạc và trắng, nhưng trong thịt và mỡ cá sa ba rất giàu axít docosahexaenoic (DHA) tốt cho sức khỏe.

 Cá sa ba sau khi mua về bạn đem làm sạch rồi ướp các gia vị như đường, muối, sả, sa tế… Sau đó bọc cá vào giấy bạc và nướng. Các món cá sa ba nướng thường dễ bị cháy khét và khô. Tuy nhiên, nướng với giấy bạc thì không lo nhé. Hơn nữa, nhiệt độ được giữ nóng và hơi nước không mất đi nên món ăn có độ mềm nhất định. Món cá này ăn cùng rau sống, nước chấm vừa ngon mà lại vô cùng béo.

Nguyên liệu để làm món cá sa ba nướng:

- 1 con cá sa ba (tùy vào khẩu phẩn ăn của gia đình)
- 3 muỗng cafe đường
- 2 muỗng muối
- 1 muỗng bột ngọt
- 1 muỗng dầu mè
- 1 muỗng canh ớt sa tế (nếu thích ăn cay)

Cách chế biến món cá sa ba nướng:

+ B1: Cá làm sạch, để ráo, có thể khứa một đường dọc trên lưng cá ở hai mặt cho ngấm gia vị.
+ B2: Trộn đều phần nguyên liệu gia vị. Xát gia vị vào bụng cá và 2 mặt mình cá (nhét vào khe khứa trên mình cá)
+ B3: Trải giấy bạc ra mặt phẳng, cho cá lên, gói kín lại.
+ B4: Chuẩn bị lò nướng khoảng 200oC lửa trêndưới trước 10 phút, cho cá vào nướng khoảng 20-30 phút (tùy độ lớn của cá)
Thưởng thức mon cá sa ba nướng kèm rau sống, bún, bánh tráng cuốn lại chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Khi bày cá, mở giấy bạc, rắc thêm ít hành phi, đậu phộng rang vàng giã nhuyễn cho thơm.

2/ Món cá trứng nướng:

Cá trứng cũng khá thân thuộc. Đây là loại cá đặc biệt vì bụng cá luôn chứa đầy trứng dù không phải là mùa sinh sản. Cá trứng chứa nhiều đạm, chất béo có lợi cho sức khỏe, giá cả lại rẻ.
Chị em có thể nướng món cá trứng này ăn ngon tuyệt nhé hay có thể làm món nhậu nhâm thi thì mê ly.
 Cá trứng rửa sạch đem xiên vào que dọc theo mình cá rồi phết hỗn hợp gia vị ướp hành, tỏi ớt, dầu hào, nước mắm, muối lên trên sau đó mang đi nướng. Cá có thể nướng trong lò nướng hoặc trên bếp nướng đều ngon. Nên nướng trên bếp nướng điện vì nướng trên bếp than rất dễ cháy.

Nguyên liệu để làm món cá trứng nướng:

- Cá trứng: 250 gr
- Tỏi, hành tím, dầu hào, muối, mắm, hạt tiêu, ớt sừng.
- Que xiên

Cách chế biến món cá trứng nướng:

+ B1: Rửa sạch cá trứng, xiên vào que sao cho thẳng theo chiều dài của mình cá, không bị lệch que ra ngoài.
+ B2: Đập dập và thái nhỏ tỏi, hành tím, ớt sừng.
+ B3: Trộn tỏi, hành, ớt với 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê muối sẽ được hỗn hợp ướp cá đặc sệt
+ B4: Ướp cá với sốt vừa làm trong 10 phút.
- Cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C từ 15 đến 20 phút tùy vào bạn thích cá hơi cháy hay vừa chín.
- Cá trứng nướng tỏi ớt chín có mùi rất thơm, bày ra đĩa ăn nóng cùng cơm hoặc làm món nhậu vô cùng thích hợp.

3/ Món Cá kìm nướng giấy bạc:

Cá kìm thuộc loại cá ''trắng'' nhiều nạc, thành phần dinh dưỡng nhiều vì thế nó được chị em ưa chuộng. Cá kìm được bán dưới dạng đông lạnh và là một trong những đặc sản ở tỉnh An Giang. Chị em có thể tìm mua cá kìm ở các hàng cá đông lạnh nhé! Cá kìm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon trong đó món nướng cũng là một món thưởng thức khá tuyệt vời. Nếu nhà chị em có bếp nướng là chế biến cá kìm rất tiện.
Cá kìm mua về sơ chế sách rồi ướp qua với rượu trắng và gừng để khử mùi tanh. Gừng, sả xay hoặc giã thật nhỏ, trộn cùng hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, muối tôm (bí quyết nhỏ giúp cho thịt cá thêm phần đậm đà) tạo thành hỗn hợp ướp cá kìm. Sau đó, bọc hỗn hợp này lại bằng giấy bạc rồi đem nướng. Thịt cá khô vừa phải, bên trong vẫn giữ được độ mềm, mùi vị đậm đà. Ăn với cơm nóng rất hợp!

Nguyên liệu chế biến:

- Cá kìm: 2 con
- Sả: 5 nhánh
- Gừng: 1 củ to
- Rượu trắng: 1 thìa ăn phở
- Hạt nêm, gia vị, hạt tiêu
- Muối tôm mua hoặc tự làm (nguyên liệu này không bắt buộc)
- Giấy bạc

Cách chế biến món cà kìm nướng giấy bạc:

+ B1: Cá kìm sau khi sơ chế sạch, giã 1 ít gừng, trộn với rượu trắng vắt lấy nước cốt rồi cho cá vào ướp khoảng 15ph để khử tanh. Thấm khô mình cá và không rửa lại với nước nữa.
+ B2: Gừng, sả các bạn xay hoặc giã thật nhỏ, trộn cùng hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, muối tôm (bí quyết nhỏ giúp cho thịt cá thêm phần đậm đà) tạo thành hỗn hợp ướp cá kìm.
+ B3: Trải giấy bạc ra, rải một lớp gia vị ướp cá kìm xuống dưới, đặt cá lên và tiếp tục phủ một lớp gia vị ướp cá lên trên bề mặt.
+ B4: Bọc kín giấy bạc lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 3h để cá kìm được ngấm. Các bạn có thể tiện công làm thêm vài con cá nữa trữ trên ngăn đá để ăn dần, khi cần chỉ việc đem ra nướng.
+ B5: Xếp cá vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30-40ph (đến khi khô nước).
Nếu nhà không có lò nướng, các bạn hoàn toàn có thế nướng cá trên bếp nướng cũng ngon không kém.
Trên đây là cách chế biến 3 món cá nướng cực kì đơn giãn lại thơm ngon, bạn hãy thay đổi thực đơn nhà mình với các món nướng này nhé.
ĐẶC SẢN NGON 3 MIỀN

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm giá rẻ, cam kết chất lượng

╬ Tỏi Lý sơn ╬

╬ Hành tím Lý Sơn ╬

╬ Mật ong rừng nguyên chất ╬

╬ Hạt tiêu đen ╬

╬ Bột nghệ nguyên chất ╬

Đăng nhận xét