Cùng vào bếp với tôm chiên tỏi - Đặc Sản Ngon

Cùng vào bếp với tôm chiên tỏi

Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp và làm món tôm chiên tỏi nhé. Tôm chiên chín đỏ au, ngấm gia vị đậm đà. Tỏi và ớt phi thơm, khô, giòn quyện với tôm chín mềm thơm phức.

Nguyên liệu chính để làm món này:
- Tôm tươi 500 gr
- Ớt xanh, ớt đỏ 2 quả
- Tỏi 1 củ
- Bột ngô
- Rượu trắng
- Muối tiêu

Bắt tay vào thực hiện thôi nào, rất nhanh và dễ dàng:
B1: Tôm rửa sạch rồi để ráo. Ớt cắt dọc, bỏ hạt, nếu bạn không ăn được cay thì có thể dùng ớt ngọt, ớt chuông. Thái nhỏ ớt và băm tỏi rồi trộn với nhau.

B2: Lấy 1 cái bát cho tôm vào, rót 2 thìa rượu, rắc 1 thìa bột ngô, trộn đều lên.

B3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 ít dầu ăn, cho tỏi và ớt vào phi thơm, rang cho tỏi chín vàng thì đổ ra bát.
B4: Đặt chảo trở lại bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho tôm vào rán đến khi tôm chín đỏ, thời gian rán khoảng 3 phút.

B5: Gắp tôm ra, đổ bớt dầu ra khỏi chảo. Sau đó cho tôm trở lại, rắc muối tiêu, cho chỗ tỏi ớt đã phi vàng lúc đầu vào cùng, đảo đều. 
B6: Đảo thêm khoảng 3 phút nữa rồi đổ ra đĩa.

Tôm chín đỏ au, ngấm gia vị đậm đà. Tỏi và ớt phi thơm, khô, giòn quyện với tôm chín mềm thơm phức. Thật tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này. ( Lựa chọn tỏi Lý Sơn để hương vị tỏi được thơm ngon hơn nhé)

Chúc các bạn ngon miệng với món tôm chiên với tỏi này nhé!
ĐẶC SẢN NGON 3 MIỀN

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm giá rẻ, cam kết chất lượng

╬ Tỏi Lý sơn ╬

╬ Hành tím Lý Sơn ╬

╬ Mật ong rừng nguyên chất ╬

╬ Hạt tiêu đen ╬

╬ Bột nghệ nguyên chất ╬

Đăng nhận xét