Cách chọn bánh trung thu sao cho an toàn, chất lượng đảm bảo - Đặc Sản Ngon

Cách chọn bánh trung thu sao cho an toàn, chất lượng đảm bảo

Vào thời điểm này khi mà trung thu sắp cận kề, hàng loạt các hãng bánh trung thu đã đồng loạt tung sản phẩm ra thị trường. Quá nhiều thương hiệu với nhiều mẫu mã khác nhau, vì vậy mỗi người chúng ta hãy trở thành những “Người tiêu dùng thông thái” bằng cách nắm rõ cách chọn bánh trung thu sao an toàn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mỗi gia đình Việt khi vào mùa Trung thu không thể thiếu những chiếc bánh Trung thu trong nhà. Từ già đến trẻ ai cũng thích thưởng thức những hương vị rằm tháng Tám với những chiếc bánh trung thu.
Tuy nhiên một số loại bánh Trung thu lại chứa rất nhiều đường, dầu mỡ, chất béo như cholesterol, chất béo có trong nhân như lạp xưởng, thịt mỡ, trứng, hạt điều, hạt dưa.
Mặc khác trên thị trường có nhiều loại bánh trung thu khác nhau, từ các nhãn hàng lớn cho đến nhỏ lẻ, hanmade… Chính điều này sẽ làm cho chiếc bánh Trung thu đa dạng hơn nhưng cũng không thể tránh khỏi các cơ sở làm chui, không đảm bảo chất lượng thực phẩm sạch.
Hậu quả cuối cùng của việc không bảo đảm an toàn thực phẩm trong các công đoạn làm bánh là nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cấp tính, mạn tính, bệnh truyền qua thực phẩm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng cho người sử dụng. Vì vậy mà hàng năm có những trường hợp xảy ra như bánh trung thu bẩn...
Hiện giờ đa số các hãng bánh cùng đồng loạt tung ra thị trường sản phẩm bánh trung thu, vậy người tiêu dùng cần phải lựa chọn bánh trung thu theo tiêu chí nào để có thể an tâm về chất lượng bánh?

Cách chọn bánh trung thu sao cho an toàn, chất lượng đảm bảo:

- Đối với những bệnh nhân đái tháo đường hay bị các bệnh về tim mạch, hãy chọn loại bánh trung thu sử dụng loại đường ăn kiêng. Bởi thành phần này sẽ làm tăng glucose trong máu sau khi ăn rất ít và chậm hơn so với loại đường truyền thống saccarose.
- Quan sát thật kỹ về bao bì: Nếu như bao bì còn kín và còn hạn sử dụng bánh (trên mỗi chiếc bánh) thì bánh sẽ không bị nhiễm khuẩn. Chọn những sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập.
- Chọn những loại được đóng gói cẩn thận và kỹ lưỡng. Hình ảnh, logo công ty phải sắc nét, có địa chỉ và ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
- Bạn cũng nên đọc kỹ phần nguyên liệu trên bao bì để biết được lượng calo và chất bột, béo, đạm của bánh và xem kỹ bao gói bánh, chọn mua sản phẩm ở cơ sở có uy tín và luôn phải lưu ý tới hạn sử dụng.
- Đối với dòng bánh nướng, nên chọn loiaj bánh có độ bóng vừa phải vì nếu bóng quá là bánh để quá lâu. Nên dùng tay ấn vào bánh Trung thu để tạo thành vết lõm, nếu nó trở lại nguyên hình rất nhanh là bánh ngon.
- Với loại bánh dẻo, hãy chọn bánh có lớp bột phủ trên bánh, vỏ mềm dẻo nhưng không nhão, không dính là bánh ngon.
- Một yếu tố nữa để chọn mua bánh đảm bảo chính là lựa chọn những thương hiệu bánh trung thu uy tín, thương hiệu lâu đời vì những thương hiệu này để được xây dựng và được khách hàng đánh giá cao, có dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt chuẩn...Một số thương hiệu bánh trung thu ngon và uy tín trên thị trường hiện nay phải kể đến: Givral, Brodard, Kinh đô, như lan....
Tham khảo thêm: Những hương vị bánh trung thu mới năm nay
ĐẶC SẢN NGON 3 MIỀN

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm giá rẻ, cam kết chất lượng

╬ Tỏi Lý sơn ╬

╬ Hành tím Lý Sơn ╬

╬ Mật ong rừng nguyên chất ╬

╬ Hạt tiêu đen ╬

╬ Bột nghệ nguyên chất ╬

Đăng nhận xét